อัปเดตวิธีการเดินทางไป MBK Center ด้วยรถสาธารณะ

   

MBK Center ตั้งอยู่บริเวณแยกปทุมวัน อยู่ฝั่งตรงข้ามหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร คุณสามารถเดินทางไป MBK Center ได้หลากหลายวิธีโดยรถสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า BTS ทางเรือโดยสารคลองแสนแสบ รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่ ใครกำลังสงสัยว่า MBK Center ไปยังไง มาดูกันได้เลย

BTS

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ (W1) มีทางเดินเชื่อมต่อที่สามารถเดินมาที่ MBK CENTER ได้

MRT

เปลี่ยนสถานีที่ MRT สีลม เพื่อเดินทางต่อด้วย BTS สถานีศาลาแดง มายังสถานี BTS สนามกีฬาแห่งชาติ (W1)

Airport Rail Link

เปลี่ยนสถานีที่พญาไท เพื่อเดินทางต่อด้วย BTS มายังสถานี BTS สนามกีฬาแห่งชาติ (W1)

ทางเรือ

ลงเรือที่ท่าเรือสะพานหัวช้าง และสามารถเดินต่อมาที่ MBK CENTER ได้

แท็กซี่

คุณสามารถระบุจุดหมายเพื่อตรงมายังที่ MBK Center ได้เลย

รถโดยสารประจำทาง

เดินทางโดย สาย 11, 16, 25, 29, 34, 36, 40, 47, 50, 72ก, 73, 93, 113, 159, 172, 177, 204, 501, 529, 542

ไป MBK Center ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีไหน?

วิธีการเดินทางไป MBK Center ได้สะดวกและรวดเร็วมากที่สุด คือการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS เนื่องจากมีทางเชื่อมจากสถานีรถไฟฟ้าเข้ามาที่ MBK Center ได้เลย สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ (W1) และให้ออกทางออกที่ 4 แล้วเดินบน Skywalk ที่เชื่อมกับทางเข้า MBK Center

สำหรับการเดินทางจากสยามไป MBK Center นอกจากการเดินเท้าแล้ว ก็สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ได้เช่นเดียวกัน โดยขึ้นรถไฟฟ้าที่สถานีสยาม ชานชาลาที่ 4 เพื่อไปลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ

เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT ต้องต่อที่สถานีไหน?

หากว่าใครเริ่มเดินทางไป MBK Center ด้วยรถไฟฟ้า MRT แต่ยังไม่รู้จะต่อหรือลงสถานีไหน แนะนำให้เปลี่ยนสายรถไฟฟ้าจาก MRT มา BTS ที่ MRT สถานีสีลม เพื่อขึ้นรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง แล้วมาลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ (W1)

หากว่าใครเปลี่ยนรถไฟฟ้าจาก MRT มายัง BTS ด้วยเส้นสุขุมวิท ให้เปลี่ยนขบวนรถมาสายสีลมที่สถานีสยาม ชานชาลาที่ 4 เพื่อลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ

ในกรณีที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT มาทางสามย่าน หัวลำโพง ก็สามารถลงสถานีสามย่าน แล้วต่อรถโดยสารสายใดก็ได้บนถนนพญาไทมาลงหน้า MBK Center ก็สะดวกไม่แพ้กัน

วิธีเดินทางไป MBK ด้วยแอร์พอร์ต เรล ลิงก์

สำหรับผู้ที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ (Airport Rail Link) ให้เปลี่ยนรถที่สถานีพญาไท โดยจะมีทางเดินเชื่อมระหว่างรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ และรถไฟฟ้า BTS จากนั้นให้ลงที่สถานีสยาม เพื่อเปลี่ยนขบวนมาที่สายสีลม (ชานชาลาที่ 4) และลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ

ไป MBK ด้วยเรือโดยสารคลองแสนแสบ

คุณสามารถเดินทางไป MBK Center ด้วยเรือโดยสารคลองแสนแสบ (สายภูเขาทอง) ขึ้นที่ท่าสะพานหัวช้าง โดยสามารถเดินเลียบถนนพญาไท หรือเดินเข้าซอยเกษมสันต์ 2 ใช้เวลาเดินประมาณ 8 นาที

ใช้บริการรถแท็กซี่ หรือ Grab

สามารถเดินทางไป MBK Center ด้วยรถแท็กซี่หรือ Grab ได้เลย โดยสามารถค้นหาชื่อ MBK Center ใน Google map เพื่อดูเส้นทาง หรือดูแผนที่ด้านล่าง เพื่อตรวจสอบสภาพจราจรหรือสำรวจเส้นทาง

รถประจำทางสายไหนไป MBK Center บ้าง

คุณสามารถโดยสารรถประจำทางไป MBK Center ได้หลากหลายสาย ได้แก่ สาย 11, 16, 25, 29, 34, 36, 40, 47, 50, 72ก, 73, 93, 113, 159, 172, 177, 204, 501, 529, 542

ที่ตั้งแผนที่